Menu Close

Đã đến lúc bạn phải xem xét kỹ các khoản đầu tư của mình sao?

Tiền bạc eo hẹp và bất cứ ai đang muốn kiếm một chút tiền trong năm 2009 nên nghiêm túc xem xét một cách nghiêm túc và chăm chỉ xem đâu là nơi tốt nhất để đầu tư. Với việc năm ngoái là một cuộc tắm máu đối với những ai có chút tiền dư dả, có lẽ đã đến lúc phải nhìn ra những cách đầu tư tiền không chính thống hơn.

Rốt cuộc, dưới đây là những gì sẽ xảy ra với tiền của bạn nếu bạn đã đầu tư theo cách truyền thống vào năm ngoái:

TÀI KHOẢN TIẾT KIỆM

Không có cái gì gọi là tài khoản tiết kiệm ngân hàng ổn định, vì những người gửi tiết kiệm tại các ngân hàng Iceland – đặc biệt là Icesave – đã tính đến chi phí chelsea manchester city của chúng vào cuối năm nay. Vương quốc Anh, cùng với nhiều chính phủ khác trên toàn thế giới, đã hứa sẽ tôn trọng khoản tiết kiệm của người dân nếu một ngân hàng bị phá sản – nhưng chỉ tối đa 50.000 bảng Anh.

Tỷ lệ tốt nhất hiện có là 4% tại ING Direct, nhưng chỉ 2% trong số đó được đảm bảo và với lãi suất có thể sẽ giảm, hầu hết các chuyên gia đều dự đoán rằng 2,5% có thể là mức trung bình cho người tiết kiệm trong năm nay.

Phá vỡ

Đầu tư: 100.000 bảng Anh
Lợi nhuận: 2,5% = £ 102,500
Thuế ?: 10% trên tiền lãi ở Vương quốc Anh = £ 102,250
Lợi nhuận ròng: £ 2.250

QUỸ ĐẦU TƯ

Ồ, bạn không muốn làm điều đó. MẤT LỖI trung bình cho các quỹ đầu cơ là 18,3% vào năm ngoái. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đã cho một quỹ đầu cơ 100.000 bảng Anh của mình để chăm sóc thì bạn sẽ chỉ nhận lại được 81.700 bảng Anh, và đó chỉ là khi quỹ đầu cơ cho phép bạn lấy ra. Hầu hết các quỹ đầu cơ vẫn đang chào bán các nhà đầu tư yêu cầu mua lại cổ phiếu trong quỹ đầu cơ, có nghĩa là thu nhập của bạn sẽ trực tiếp gắn liền với hiệu quả hoạt động của quỹ đầu cơ, cho dù nó có tệ đến đâu. Và đó không phải là tin tốt cho năm 2009. Các chuyên gia cho rằng các quỹ đầu cơ có khả năng bị lỗ nặng hơn trong năm 2009 khi mọi người đổ xô vào trái phiếu Chính phủ và vàng trong bối cảnh suy thoái ngày càng sâu sắc.