Menu Close

Đừng xấu hổ – Hãy tập trung vào trận đấu bóng chày

Sự khác biệt giữa một cầu thủ bóng chày giỏi và một cầu thủ bóng chày cừ khôi là gì? Hầu hết chúng ta có thể nói tốc độ chân hoặc sức mạnh homerun hoặc một cánh tay mạnh mẽ. Nhưng thực tế là điều gì ngăn cách tầng lớp thượng lưu với phần còn lại của đám đông là sự trưởng thành về mặt tinh thần và đầu óc bóng chày?

Tâm bóng chày là gì? Nó có thể vượt qua căng thẳng và áp lực của trò chơi. Đó là khả năng trở lại sau nhiều lần thất bại, hiểu tâm lý bóng chày và có tầm nhìn xa.

Đúng rồi! Theo các tuyển trạch viên bóng chày chuyên nghiệp hàng đầu, những người chơi ở cấp độ AAA (thấp hơn một trong các giải đấu lớn) điều tách biệt 5% so với những người giỏi nhất còn lại là có tư duy bóng chày, khả năng vượt qua sự đe dọa và giữ bình tĩnh. Bạn thấy ở cấp độ bóng chày AAA, hầu hết các cầu thủ đều bình đẳng về tài năng bóng chày thể chất của họ – chính trò chơi tinh thần của họ đã khiến họ trở nên khác biệt.

Đây là một kỹ năng bóng chày cực kỳ quan trọng mà dường như chúng ta thường bỏ qua khi dạy bóng chày cho trẻ. Vì vậy, nếu bạn muốn biến mình trở thành huấn luyện viên cấp cao nhất, ngay cả trong giải bóng chày trẻ, thì bạn nên nâng cao kỹ năng huấn luyện bóng chày tinh thần của mình. Dưới đây là một vài ý tưởng về kỹ thuật huấn luyện bóng chày tinh thần mà bạn có thể giới thiệu cho những người chơi còn rất trẻ.

Dạy lạc quan và suy nghĩ tích cực
Bóng chày là một trò chơi khó vì có quá nhiều thất bại. Trong trường hợp cụ thể, một người đánh giỏi là người có được 3 quả trong mỗi 10 quả ném bóng và tỷ lệ chiến người yêu đặng văn lâm thắng của đội tốt là hơn .500. Thành công trong việc huấn luyện bóng chày về mặt tinh thần là có thể dạy con bạn không nản chí. Bạn cần giải thích cho bọn trẻ hiểu chính xác thế nào là môn bóng chày đầy rẫy những nghịch cảnh và bạn phải tin tưởng vào bản thân và không sợ thất bại.

Dạy chúng cách tránh bị phân tâm
Thật đáng kinh ngạc là ngay cả ở cấp độ giải đấu lớn, các cầu thủ luôn mắc sai lầm về tinh thần vì họ không tập trung và mất tập trung. Người chơi ném bóng đến sai cơ sở, quên mất có bao nhiêu bên ngoài và thậm chí quên cả tình huống trận đấu. Tất cả những điều này đều không thể chấp nhận được ở bất kỳ cấp độ nào.

Một mẹo tuyệt vời để giữ cho tâm trí của cầu thủ bóng chày trẻ tuổi không bị phân tâm là trước mỗi lần ném bóng, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau: Có bao nhiêu điểm? Số lượng là bao nhiêu? Có bao nhiêu người đàn ông trên cơ sở? và quan trọng nhất, tôi sẽ làm gì khi bị bóng chạm vào người. Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp họ không bị phân tâm (này, một Yogi).